test4.jpg
test4.jpg

5 อันดับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงขวัญใจชาวไทย

ปัจจุบันกีฬาวอลเลย์บอลถือว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่สนุกสนาน และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทยก็เราก็โชว์ผลงานได้อย่างยอกเยี่ยมจนเป็นที่จับตามองของแฟนๆหลายๆคน วันนี้เราจะมานำเสนอนักวอลเลย์บอลที่อยู่ในใจของคนไทยว่าจะไม่ใครบ้างไปรับชมกันเลย

ทัด

5. ทัดดาว นึกแจ้ง
ทัดดาว นึกแจ้ง ชื่อเดิม ขนิษฐา นึกแจ้ง ชื่อเล่น แนน เกิดเมื่อวันที่ 3 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 ปัจจุบันอายุ 28 ปี ส่วนสูง 182 เซนติเมตร เป็น นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เล่นในตำแหน่ง บอลเร็ว และปัจจุบันกำลังเล่นอยู่ในลีกอาชีพที่ประเทศญี่ปุ่นร่วมกับทีม เจที มาร์เวลลัส

ปิยะนุช

4.ปิยะนุช แป้นน้อย
ปิยะนุช แป้นน้อย ชื่อเล่น แป้น เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 ปัจจุบันอายุ 33 ปี เกิดที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนสูง 170 เซนติเมตร เล่นในตำแหน่ง ลิเบอโร และได้รับเลือกเข้าร่วมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้มีโอกาสได้ไปเล่นที่สโมสร อาเซอร์เรล บากู ในประเทศ อาเซอร์ไบจาน หลังจากหมดสัญญาก็กลับมาเล่นให้กับสโมสร สุพรีม ชลบุรีอี.เทค ซึ่งเป็นต้นสังกัดในปัจจุบัน

วิลาวัณย์-อภิญญาพงศ์

3.วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ชื่อเล่น กิ๊ฟ เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2527 ปัจจุบันอายุ 38 ปี เกิดที่จังหวัดนครราชสีมา ส่วนสูง 174 เซนติเมตร เล่นในตำแหน่ง หัวเสา และมีดีกรีเป็นถึง กัปตันทีมชาติไทย ของเรา ซึ่งในตอนนี้เธอได้อำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วิลาวัณย์ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งแรกเมื่อปี 2540 จนถึง 2564 ซึ่งรวมระยะเวลาทั้งหมด 24 ปีด้วยกันเชื่อว่าอดีตกัปตันทีมชาติไทยคนนี้ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนๆ วอลเลย์บอลไทยเสมอ

นุศรา-ต้อมคำ

2.นุศรา ต้อมคำ
นุศรา ต้อมคำ ชื่อเล่น นุช เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 ปัจจุบันอายุ 37 ปี ตำแหน่ง ตัวเซต เคยได้รับการโหวตให้เป็นมือเซตที่ดีที่สุดของโลกคนนึงในช่วงเวลานั้น ด้วยลีลาการเซตที่นิ่ง และแม่นยำ การันตีด้วยผลงานด้วยการชนะการแข่งขัน เซตยอดเยี่ยมชิงแชมป์เอเชีย 2013 และเป็นอดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เคยมีโอกาสได้ไปเล่นวอลเลย์บอลหญิงอาชีพในต่างประเทศ และได้ไปแข่งขันในระดับโลกหลายรายการ เช่น เวิลด์กรังด์ปรีซ์ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ เวิลด์คัพ ในนาทีนั้นคงไม่มีฉายาไหนที่เหมาะสมกับเธอที่สุดแล้วนอกจาก เซตมือทอง

ปลื้มจิตร์-ถินขาว

1.ปลื้มจิตร์ ถินขาว
อันดับ 1 ที่ครองใจแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทย ของเราจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ปลื้มจิตร์ ถินขาว โดยเธอมีชื่อเล่นว่า หน่อง เป็นอดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และได้อำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นผู้เล่นตำแหน่ง ตัวตบบอล ติดทีมชาติตั้งแต่อยู่มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 และก็เล่นให้กับทีมชาติมาตลอดจนถึงอายุ 37 ปี ลูกตบของเธอมักจะใช้แค่ปลายมือ เลยทำให้ไม่หนักเหมือนลูกตบทั่วไป แต่มีความเร็ว และคมจนคู่แข่งจับไม่ทันหาตัวจับได้ยาก สาวๆหลายคนจะมองว่าเป็นสาวหล่อ แม้จะอาการรั่วๆ บ้างบางเวลา แต่หากใครได้ใกล้ชิดรับรองจะหลงรักเธอมากขึ้น