ไทยชนะเวียดนาม 3 เซตรวด จบอันดับที่ 3 ในศึก เอวีซี คัพ

ไทย-พบ-เวียดนาม

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 เซตรวด ในศึก เอวีซี พีเอ็นวีเอฟ คัพ 2022 จบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 3 เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน นับตั้งแต่ปี 2016, 2018, 202

เกมในวันนี้ นายดนัย ศรีวชัรเมธากุล หรือ โค้ชด่วน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ได้ตัดสินใจส่งผู้เล่น 6 คนแรกลงสนาม โดยเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นเล็กน้อยหลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับจีนประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, วัชรียา นวลแจ่ม, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี และ ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระ

ชาติไทย ออกออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสามารถขึ้นนำได้ก่อนด้วยการเสิร์ฟของ ชัชชุอร โมกศรี และหลังจากนั้นทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉียบคมกว่าทำให้แต้มขยับออกห่างไปเรื่อยๆ และใช้เวลา 28 นาที ในการเอาชนะเวียดนามไปได้ก่อนในเซตแรก 25-19

ในเซตที่สองทางเวียดนามขึ้นนำไทย 23-20 ซึ่งต้องชื่นชม ศศิภาพร จันทวิสูตร ที่เสิร์ฟในช่วงท้าย หลังจากที่ไทยตามหลังอยู่ 3 คะแนน โดยบังคับให้ลูกข้ามตาข่าย แต่ก็สามารถตัดเกมรุกและกดดันเวียดนามได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะเป็น หัตถยา บำรุงสุข เสิร์ฟลูกสุดท้ายกดดันให้ทางเวียดนามเล่นพลาดกันเอง จนทีมชาติไทยสามารถชนะได้โดยสามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 26-24

เซตที่สามเซตสุดท้ายทีมชาติไทยเล่นได้ดีกว่าทางเวียดนามอยู่มาก โดยสามารถเปลี่ยนจากรับมาเป็นรุกได้อย่างดีเยี่ยมก่อนที่จะจบโดย หัตถยา บำรุงสุข ขึ้นตบตรงหัวเสาติดบล็อกผู้เล่นฝ่ายเวียดนามออกไป ทำให้ไทยเป็นฝ่ายชนะในเซตที่ 3 ด้วย 25-18 คะแนน โดยนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ในวันที่ 30 สิงหาคม 2565  ถึงประเทศไทย เวลาประมาณ 22.00 น.

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา