สาวไทยชนะไต้หวัน 3 เซตรวดปิดรอบแรกอันดับ 2 ศึกเอวีซี คัพ

ไทยไต้หวัน

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ ไชนีส ไทเป 3-0 เซต ในศึก เอวีซี พีเอ็นวีเอฟ คัพ 2022 โดยจบเเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม บี และผ่านเข้ารอบไปพบกับทีมอันดับที่ 3 ของกลุ่ม เอ

วอลเลย์บอล พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี พีเอ็นวีเอฟ คัพ 2022 เป็นการแข่งขันนัดที่ 3 ในกลุ่ม บี โดยจะเป็นการพบกันระหว่าง ทีม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน) ที่สนาม ฟิลสปอร์ต อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนการแข่งขันทั้งสองทีมมี 3 คะแนนเท่ากัน โดยเกมในวันนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อหาอันดับที่ 2 ของกลุ่ม โดยจากสถิติ 5 เกมหลังสุดที่พบกัน เป็นทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสามารถเก็บชัยชนะทั้งหมด 5 เกมรวด

เกมในวันนี้ นายดนัย ศรีวชัรเมธากุล หรือ โค้ชด่วน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ได้ตัดสินใจส่งผู้เล่น 6 คนแรกลงสนาม โดยใช้ผู้เล่นในชุดเดียวกันกับที่เอาชนะออสเตรเลียได้แก่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, วัชรียา นวลแจ่ม, พิมพิชญา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี,ฑิชากร บุญเลิศ, ศศิภาพร และ ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระ 

ช่วงต้นเซตแรก ไต้หวัน เริ่มเกมมาได้อย่างสูสีกับไทย แต่ในช่วงปลายเซตเป็นฝ่ายทีมชาติไทยที่แก้เกมมาได้ดีกว่านำโดย พิมพิชญา ก๊กรัมย์,ชัชชุอร โมกศรี และวัชรียา นวลแจ่ม ช่วยพลัดทำแต้มทำให้ไทย และไต้หวันเล่นพลาดไปหลายจังหวะ มีหลุดไปเองบ้าว ทำให้ไทยสามารถเอาชนะไปในเซตแรกได้ด้วย 25-20 คะแนน

เริ่มเซตที่ 2 ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ทำผลง่านในช่วงต้นเซตได้อย่างน่าพอใจโดยการทำคะแนนนำห่าง ไต้หวัน ตั้งแต่เริ่มเซต และก่อนจะเป็นฝ่ายทีมชาติไทยเองที่สามารถชนะไต้หวันไปอย่างง่ายดาย ด้วยคะแนน 25-18 ทำให้ทีมชาติไทยของเราขึ้นนำไต้หวันเป็น  2-0 เซต 

ในเซตที่ 3 เซตสุดท้ายเซตนี้ ไต้หวัน ทำการแก้เกมมาเป็นอย่างดี โดยช่วงต้นเซต ทำแต้มไล่ติดสาวไทยพลัดกันนำพลัดกันแซง แต่ก็เป็นฝ่ายสาวไทย ที่สามรถทำแต้มหนีห่างจากเล่นลูกตบหัวเสาของ ชัชชุอร โมกศรี, วัชรียา นวลแจ่ม และพิมพิชญา ก๊กรัมย์ ทำให้เซตทีมชาติไทยก็สามารถชนะมาได้ด้วยคะแนน 25-16 

สรุปคะแนน ทีมชาติไทย ชนะ ไชนีส ไทเป 3-0 เซต ด้วยคะแนน 25-20, 25-18 และ 25-16 โดยทำให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มี 6 และจบเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่มบี ซึ่งจะเข้ารอบไปรอพบกับทีมอันดับที่ 3 ของกลุ่มเอ เพื่อแข่งขันหาอันดับ 1-8 ในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น.

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา