นักตบสาวไทยชนะ 3 เซตรวดศึก เอวีซี คัพ

ไทยออส

นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามนัดที่สองพบกับ ทีมออสเตรเลีย ในศึก การแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี พีเอ็นวีเอฟ คัพ 2022 ณ ฟิลสปอร์ต อารีนา กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

เกมในกลุ่ม บี ทีมชาติไทย ลงสนามนัดที่สองพบกับ ทีมออสเตรเลีย รายการ พีเอ็นวีเอฟ คัพ 2022 โดย นาย ดนัย ศรีวัชรเมธากุล โค้ชทีมชาติไทย ได้ส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย สุพัตรา ไพโรจน์ เป็นตัวรับอิสระ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, ศศิภาพร จันทวิสูตร, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ปิยะนุช แป้นน้อย, วัชรียา นวลแจ่ม และมี ฑิชากร บุญเลิศ 

ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมชาติไทยเอาสามารถชนะออสเตรเลียไแได้ 3-0 เซต โดยเซตแรกทีมชาติไทยโชว์ผลงานได้อย่างโดนเด่นก่อนที่จะชนะ ออสเตรเลียบไปได้อย่างขาดลอยที่คะแนน 25-9

เซตที่2 ทีมชาติออสเตรเลีย มีการแก้เกมเกิดขึ้นทำให้สกอร์ในเซตนี้สู้กันอย่างสูสี โดยพลิกพลัดกันขึ้นนำตลอดเวลา และในช่วงสุดท้ายของเซตที่สอง ออสเตรเลียสามารถทิ้งนำห่างไทยไปได้ถึง 3 คะแนน ที่ 20-23 จนเล่นไปถึงเซตพ้อย และเป็นฝ่ายทีมชาติไทยที่สามารถพลิกแซงขึ้นมาชนะได้ที่คะแนน 27-25

เซตที่สาม ถึงแม้ในช่วงแรกจะทำคะแนนได้อย่างสูงสี แต่ออสเตรเลียก็ไม่สามารถต้านทานการเล่นที่เฉียบคมของทีมชาติไทยได้ในสุดสุดส่งผลให้ทีมชาติไทยชนะไปได้คะแนน 25-13 ทำให้ทีมชาติไทยสามารถเก็บชัยชนะเหนือออสเตรเลียได้ 3 เซตรวด

โดยเกมในวันนี้ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดโดยทำไปถึง 11 คะแนน และ นัดสุดท้ายของการแข่งขันรอบแรก ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ไชนีช ไทเป (ไต้หวัน) ในวันที่ 24 สิงหาคม 2565 เวลา 14.45 น.

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา