นักตบสาวทีมชาติไทยบินสู่ฟิลิปินส์เตรียมลุยศึกเอวีซี คัพ

นักตาบสาวไทย

นักวอลเลย์บอลหญิงไทย ได้เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี พีเอ็นวีเอฟ คัพ 2022

ทีม วอลเลย์บอลหญิงไทย จะมีการแข่งขันสำคัญสองรายการที่กำลังรอพวกเขาอยู่คือรายการ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก และวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 โดยทีมชาติไทยของเราได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในสองรายการที่จะถึงนี้

นายกสมาคม กีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทยกล่าวว่า ไม่ได้คาดหวังว่าการแข่งขันรายการนี้จะได้ถึงแชมป์เพียงแต่ต้องการใช้รายการนี้เป็นการซ้อมทีมเท่านั้น โดยได้ทำการฝากไปถึงโค้ชในเรื่องของจัดการตัวนักกีฬาเพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องที่เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บว่าไม่จำเป็นเสี่ยง เพราะเรามุ่งไปที่การแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก รายการนี้เป็นเพียงการเตรียมความพร้อมเท่านั้นแต่ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อลงสนามแล้วทุกคนก็ต้องเต็มที่

นักตาบสาวไทย2

โค้ช ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวว่า นักกีฬาชุดนี้เป็นชุดผสมผสานกันระหว่างชุดหลักจากศึก วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก และบางคนที่มีชื่อติดมาเพื่อที่ต้องการจะนำไปทดสอบ ส่วนในเรื่องของความพร้อมของนักกีฬาต้องบอกว่าช่วงนี้ ประสิทธิภาพของทีมอาจจะลดลงนิดหน่อย เพราะช่วงนี้เราอยู่ในช่วงที่เน้นหนักไปที่เรื่องของการเสริมร่างกายของนักกีฬาของเรา โดยในทางกระบวนการแล้วประสิทธิภาพของนักกีฬาของเราเลยอาจจะออกมาไม่เต็มที่เท่าที่ควร แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะเรามีเป้าหมายใหญ่ที่ต้องดำเนินการต่อ คือรายการ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก

โค้ช ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยังกล่าวเสริมอีกว่า ถึงแม้จะไม่ได้ควาดหวังอะไรมากนัก แต่เป้าหมายพื้นฐานแล้วก็คาดหวังว่าเราจะติด 1 ใน 3 สำหรับการแข่งขันในรายการนี้

สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 21-29 สิงหาคม 2565 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยทีมชาติไทยจะลงสนามนัดแรกพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 21 สิงหาคม เวลา 15.00 น และมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นทั้งหมด 9 ทีม โดยรอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม เอ มีทั้งสิ้น 5 ทีมประกอบไปด้วย เกาหลีใต้, จีน, ฟิลิปปินส์, อิหร่าน และ เวียดนาม ส่วนกลุ่ม บี จะประกอบด้วย ไทย, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และ ไต้หวัน

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา