Agadir สถานีต่อไป Beach Pro Tour

Agadir

Agadir สถานีต่อไป Beach Pro Tour หลังจากหยุดในอเมริกาเหนือและใต้ ยุโรป และเอเชีย ทัวร์ Volleyball World Beach Pro Tour จะเริ่มต้นในทวีปแอฟริกาต่อไป โดยเมือง Agadir ของโมร็อกโก จะเตรียมต้อนรับกิจกรรม Challenge ตั้งแต่วันที่ 21 ถึง 24 กรกฎาคม

Agadir จะเป็นเมืองแรกที่เป็นเจ้าภาพจัดงาน Beach Pro Tour ในทวีปโดยงานในสัปดาห์นี้จะมีขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ งาน Beach Pro Tour เพิ่มเติมในแอฟริกามีกำหนดจะจัดขึ้นในอียิปต์และแอฟริกาใต้ในช่วงท้ายของฤดูกาล Agadir ได้จัดกิจกรรมวอลเลย์บอลชายหาดระดับนานาชาติมาหลายปีแล้ว และยินดีกับการแข่งขันระดับนานาชาติสามครั้งตั้งแต่ปี 2011 อย่างไรก็ตาม สัปดาห์นี้จะเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบัน

2022 Volleyball World Beach Pro Tour เป็นรุ่นแรกของการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดระดับมืออาชีพระดับโลกที่จัดโดย Fédération Internationale de Volleyball (FIVB) สำหรับฤดูกาลวอลเลย์บอลชายหาดปี 2022 Elite 16 ฤดูกาลจบลงด้วย The Finals ที่มี 10 ทีมที่ดีที่สุด ในโลก Volleyball World Beach Pro Tour ก่อตั้งขึ้นโดย FIVB ในเดือนตุลาคม 2021 ดังนั้นจึงมาแทนที่ FIVB Beach Volleyball World Tour ในอดีต

ในปี 2011 เมืองนี้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชายเดี่ยวของ FIVB Beach Volleyball World Tour ซึ่งดึงดูดผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลกหลายคน และชนะโดย Richard Schuill และ Reinder Nummerdor นักกีฬาโอลิมปิกชาวดัตช์

หลังจากห่างหายไปนานถึง 6 ปี เมืองก็กลับมาทัวร์อีกครั้งในปี 2017 เมื่อมีการจัดงานดับเบิ้ล เพศ หนึ่งดาว ซึ่งเห็นทีมจากฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์จบการแข่งขันที่ด้านบนสุดของโพเดียม งานได้รับการอัปเกรดเป็น 2 ดาว ในฤดูกาลถัดไป เมื่อคู่หูจากรัสเซียและอิตาลีเป็นผู้ชนะ

Agadir-beach

ทีมจากยุโรปได้ครองการแข่งขันที่จัดขึ้นใน Agadir มาแล้ว โดยคู่หูจากทวีปนี้ไม่เพียงแต่ชนะการแข่งขันแต่ละรายการเท่านั้น แต่ยังนำกลับบ้านมากถึงสิบ (ห้าเหรียญทอง สามเงิน และสองทองแดง) จาก 15 เหรียญที่คว้าไป

เมืองยังได้จัดกิจกรรมสำคัญบางอย่างในระดับทวีป โดยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันแอฟริกัน คอนติเนนตัล คัพ รอบที่สองในปี 2554 และรอบชิงชนะเลิศถ้วยคอนติเนนตัลในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 เมื่อทีมจากโมร็อกโก (ชาย) และเคนยา (หญิง) จองตั๋วเข้าชมการแข่งขัน โตเกียวโอลิมปิก.

สัปดาห์นี้มีการแข่งขัน 90 ทีม (ชาย 48 คนและหญิง 42 คน) จาก 29 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันที่อากาดีร์ การแข่งขันจะเริ่มในวันพฤหัสบดีที่รอบคัดเลือก โดยจะมีการแข่งขันแปดตำแหน่งสุดท้ายจากการจับฉลากหลัก 24 ทีม การแข่งขันเหรียญจะมีขึ้นในวันอาทิตย์