สาวไทยชนะเวียด 3 เซตรวด คว้าแชมป์ศึกอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022
ไทยคว้าแชมป์

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง วัน อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 ณ อาคารชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา วันที่ 11 กันยายน 2565 วันสุดท้าย ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-0 เซต

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง วัน อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 วันที่ 11 กันยายน 2565 วันสุดท้ายของการแข่งขัน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม โดยทั้ง 2 ทีมต่างเก็บชัยชนะกันมาแล้วทั้ง 2 นัดที่ผ่านมาทำให้เกมในวันนี้เป็นการแข่งขันเพื่อตัดสินหาแชมป์ของรายการ

โดยเกมในวันนี้ โค้ชด่วน หรือนายดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้ส่งผู้เล่น 6 คนแรกลงสนามประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, วิภาวี ศรีทอง, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชญา ก๊กรัมย์, อัจราพร คงยศ , ฑิชากร บุญเลิศ และมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

เริ่มต้นออกสตาร์ทในเซตแรกทีมชาติทางเวียดนามสามารถเป็นฝ่ายเสิร์ฟขึ้นนำได้ก่อน แต่หลังจากนั้นทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉียบคมกว่าทำให้แต้มขยับออกห่างไปเรื่อยๆ ก่อนในลูกสุดท้ายจะเป็นทางฝ่ายเวียดนามที่เสิร์ฟออกไปเองทำให้ทีมชาติไทยชนะไปในเซตแรก 25-19

ส่วนในเซตที่ 2 ทางเวียดนามก็เป็นฝ่ายเสิร์ฟขึ้นนำไทยไปได้ก่อนอีกเช่นเคย แต่ก็ยังโชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าเวียดนามเอาไทยโดยการแก้เกมเปลี่ยนจากรับมาเป็นรุกได้อย่างดีเยี่ยมก่อนที่จะจบโดย ผู้เล่นฝ่ายเวียดนามขึ้นตบตรงหัวเสาแต่ลูกออกนอกสนามไป ทำให้ไทยเป็นฝ่ายชนะในเซตที่ 2 ด้วย 25-17 

เซตที่ 3 เซตสุดท้ายทางเวียดนามแก้เกมออกมาได้อย่างดี โดยสามารถออกนำไปได้ก่อน และสามารถขึ้นนำทิ้งห่างไทยได้สูงสุดถึง 5 คะแนน 5-11 ก่อนที่ทีมชาติไทยจะเป็นฝ่ายแก้เกมไล่ตีเสมอมาอย่างดุเดือดที่คะแนน 16-16 และก็ไล่เบียดคะแนนมาได้อย่างสูสี พลัดกันนำพลัดกันตีเสมอ แต่เจอความเก๋าและความเฉียบคมมากกว่าของทีมชาติไทย ทำให้ไทยสามารถเอาชนะไปได้ 3-0 เซต 26-24

สรุปผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-0 เซต 25-19, 25-17 , 26-24 จบด้วยการแข่งขันทั้ง 3 นัด ทีมชาติไทยชนะรวดคว้า 9 คะแนนเต็ม ทำให้ทีม วอลเลย์บอลหญิงชาติไทย คว้าแชมป์ วอลเลย์บอลหญิง วัน อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา