สโลวีเนีย แต่งตั้ง Gheorghe Cretu เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่

cretu2

อีกไม่ถึงสามสัปดาห์ก่อนการเริ่มต้นของการแข่งขันวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก FIVB หนึ่งในเจ้าภาพร่วม สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งสโลวีเนีย (OZS) ได้ประกาศให้ Gheorghe Cretu เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของทีมชาติของพวกเขา

รองแชมป์ยุโรปมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองในอันดับที่ 12 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งแรกในปี 2018 เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ สโลวีเนีย ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกชายประจำปีนี้ร่วมกับโปแลนด์

Gheorghe Cretu เป็นโค้ชในระดับนานาชาติและระดับสโมสรมากว่า 20 ปี เขาคว้าแชมป์ CEV Volleyball European League ในปี 2016 และ 2018 กับเอสโตเนีย ในขณะที่ความสำเร็จที่โดดเด่นที่สุดของเขาคือการคว้าแชมป์ CEV Champions League ในปี 2022 ในฐานะหัวหน้าโค้ชของ Grupa Azoty Kedzierzyn-Kozle

การเป็นเฮดโค้ชทีมชาติสโลวีเนียจะเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงสำหรับฉันเมื่อเทียบกับตอนทีมชาติก่อนหน้าของฉัน ในโรมาเนีย ฉันพยายามนำผู้เล่นกลับทีมชาติเพราะมีปัญหามากมายในการรับทั้งหมด นักวอลเลย์บอลที่ดีที่สุดที่จะเล่น ในเอสโตเนีย ผมได้ทำงานกับนักเตะอายุน้อยที่มีแนวโน้ม และกว่า 6 ปีช่วยให้พวกเขาพิสูจน์ตัวเองบนเวทีวอลเลย์บอลที่ใหญ่ขึ้น กับสโลวีเนีย ผมได้ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ซึ่งรู้วิธีเล่นวอลเลย์บอลในระดับสูงสุด และมีประสบการณ์มากมายจากการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด Cretu กล่าวถึงบทบาทใหม่ของเขาในการคุมทีมชาติสโลวิเนีย

cretu

ความทุ่มเทให้กับวอลเลย์บอล อารมณ์ความรู้สึก และความรักในเกมนี้เป็นส่วนสำคัญที่โค้ชสามารถนำมาที่ห้องโถงได้ ทุกช่วงเวลาภายในและภายนอก ฉันจะพยายามส่งต่อคุณค่าเหล่านี้ให้กับผู้เล่นและพยายามเชื่อมโยงทีมนี้กับทีมงานของฉัน ในฐานะโค้ช ฉันรู้จักการจดจ่อกับรายละเอียด เพราะสิ่งที่ดูเหมือนไม่มีนัยสำคัญสามารถสร้างความแตกต่างได้ในที่สุด Cretu กล่าวเสริม

ผู้เชี่ยวชาญด้านวอลเลย์บอลชาวโรมาเนียสามารถไว้วางใจในความทุ่มเททั้งหมดจากผู้เล่น 14 คนในบัญชีรายชื่อสโลวีเนียขณะเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกชาย กัปตัน Tine Urnaut มั่นใจก่อนการฝึกซ้อมครั้งแรกภายใต้โค้ชคนใหม่ ผมมั่นใจว่า Gheorghe จะทำทุกอย่างเพื่อให้เราเล่นวอลเลย์บอลได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในช่วงแรก เขาแสดงให้เห็นว่าทุกครั้งที่เขาก้าวเข้าไปในห้องโถง เขาต้องการใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เขาต้องการ ตัวเองและคนอื่น ๆ เขาเป็นคนที่ต้องการช่วยให้เราไปถึงระดับสูงสุดอย่างแน่นอน 

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา