หนุ่มวอลเลย์บอลชายไทยเก็บ 3 คะแนนเต็ม ศึก เอวีซี คัพ

นักตบชายไทย

การแข่งขันอลเลย์บอลชาย พีพีทีวี “เอสโคล่า” 2022 เอวีซี คัพ วันที่ 7 สิงหาคม 2565 กลุ่ม เอทีมชาติไทยลงเอาชนะทีมฮ่องกงไปด้วยสกอ 3-0 เซต

วันที่ 7 สิงหาคม 2565 ทีมชาติไทยประเดิมสนามพบกับทีมฮ่องกง ในกลุ่ม เอ ในการแข่งขันอลเลย์บอลชาย พีพีทีวี “เอสโคล่า” 2022 เอวีซี คัพ ณ ยิมเนเซียม ที่เทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม

โค้ชยุ่น นาวาอากาศโทมนต์ชัย สุภจิรกุล ได้ส่งผู้เล่น 6 คนแรกเป็นตัวจริงในการลงสนามโดยขาดกัปตันทีมอย่าง อมรเทพ คนหาญ และเลิกส่งผู้เล่นนำโดย ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว ตัวรับอิสระ, นภาเดช พินิจดีอัศนพรรณ จันทจรคงกะพัน ทองขาวกันตพัฒน์ คูณมี ศิวดล สันหาธรรม และ นพวิทย์ เหงกระโทก

ในเซตแรก ทีมชาติไทยออกตัวได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงต้องมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพื่อแก้เกมโดยการส่งผู้เล่นอย่าง มาวิน มณีวงศ์ และ อมรเทพ คนหาญ กัปตันทีมลงสนาม เพื่อแก้ไขรูปเกม จนรูปเกมของทีมไทยเริ่มดีขึ้นจนสามารถเอาชนะเซตแรกไปด้วยคะแนน 25-22

เริ่มเซตสอง ทีมชาติไทยและทีมฮ่องกงเล่นกันได้อย่างสูสี จนทำให้ต้องนับคะแนนพิเศษ ก่อนจะเป็นฝั่งทีมไทยที่เบียดเอาชนะไปด้วยคะแนน 30-28

เซตสาม ทีมชาติไทยออกตัวได้ไม่ดีเท่าไหร่เป็นฝั่งทีมฮ่องกงที่ออกตัวได้ดีกว่า แต่ทีมชาติไทยก็สามารถไล่ทำคะแนนตามตีเสมอ จนในท้ายที่สุดก็เป็นทางฝั่งทีมชาติไทยที่เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 25-23

สรุปผลการแข่งขัน ทีมชาติไทย ชนะ ทีมฮ่องกงไปด้วยคะแนน 3-0 เซต 25-22, 30-28, 25-23

โดย นักกีฬาวอลเลย์บอลชายไทยประเดิมสนามเก็บชัยชนะเป็นเกมแรก ทำให้มี 3 คะแนนเต็ม ขึ้นเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่มในกลุ่ม เอ ซึ่งนัดต่อไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบทีมชาติ เกาหลีใต้ ในวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 15.00 .

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา