วอลเลย์บอลชาย พีพีทีวี “เอสโคล่า” 2022 เอวีซี คัพ

ชายไทย2

วันที่ 2 สิงหาคม 2565 ณ ห้องบุหงา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ ได้มีการจัดการแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลชาย พีพีทีวี “เอสโคล่า” 2022 เอวีซี คัพ 

 นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า “เราได้เลือกให้จังหวัดนครปฐมเป็นเจ้าภาพในจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย พีพีทีวี “เอสโคล่า” 2022 เอวีซี คัพ ระหว่างวันที่ 7-14 สิงหาคม 2565 นี้ เนื่องด้วยจากประสบการณ์ที่ทางจังหวัดนั้นเคยจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติมาแล้วในหลายรายการ มีความพร้อมทั้งด้านสถานที่ บุคลากร และสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐาน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยมาตรฐานการแข่งขันและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จะทำให้การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จโดยไม่มีการแพร่ระบาดของทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถสร้างความประทับใจและแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

การแข่งขัน วอลเลย์บอลชาย พีพีทีวี “เอสโคล่า” 2022 เอวีซี คัพ การแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันเพื่อพัฒนาวอลเลย์บอลชายในทวีปเอชีย การแข่งขันสุดยอดทีมของทวีปเอเซีย 11 ทีม โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจากทั้งสิ้น 11 ประเทศ คือ เกาหลีใต้ ฮ่องกง  ออสเตรเลีย จีน อินเดีย อิหร่าน ปากีสถาน ญี่ปุ่น บาห์เรน ไทเป และไทย

โดยทีมชายไทยจะเดินทางไปยังจ.นครปฐมในวันที่ 4 สิงหาคม โดยประเทศไทยเราจับสลากได้อยู่ใน กกรุ๊ป เอ ร่วมกับ เกาหลีใต้ และ ฮ่องกง โดยนัดแรกจะเป็นการลงสนามพบกับฮ่องกง ในวันที่ 7 สิงหาคม เวลา 15.00 

ชายไทย

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ทำการประกาศรายชื่อ นักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ที่จะได้เข้าร่วมทำการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย พีพีทีวี “เอสโคล่า” 2022 เอวีซี คัพ โดยมีรายชื่อดังนี้ 

1.จ่าอากาศโทมาวิน มณีวงศ์ 

2.สิบเอกอดิพงษ์ ผลภิญโญ 

3.สิบตำรวจตรีคงกะพัน ทองขาว

4.ชยุตย์ คงเรือง

5.สิบเอกฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว 

6.สิบตรีประเสริฐ ปิ่นแก้ว 

7.พลฯอัศนพรรณ จันทจร

8.นภาเดช พินิจดี 

9.อนุรักษ์ พันธุ์รัมย์

10.จ่าอากาศโทกันตพัฒน์ คูณมี 

11.สิบโทอมรเทพ คนหาญ (กัปตันทีม)

12.ธนัสถ์ บำรุงภักดี

13.สิบโทศิวดล สันหาธรรม 

14.นพวิทย์ เหงกระโทก 

ผู้จัดการทีม : เรืออากาศโทวีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์

ผู้ฝึกสอน : นาวาอากาศโทมนต์ชัย สุภจิรกุล 

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : นาวาอากาศโทณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : พันจ่าอากาศเอกฐิติรัชต์ กาศอุดม

นักกายภาพ : รัตน์กมล จิระอำนวยพร 

แพทย์ประจำทีม : นายแพทย์ฉกาจ ผ่องอักษร

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา