นับถอยหลัง 50 วันสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลกหญิงเริ่มต้นขึ้น

หญิงโลก2022-2

ดาราดังระดับโลกในวงการวอลเลย์บอลหญิงกำลังเตรียมตัวกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งกับรายการ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB ในอีก 50 วันข้างหน้า

ในอีกไม่ถึงสองเดือน ผู้เล่นชั้นนำของ Volleyball Nations League จะเข้าร่วมการแข่งขัน รายการ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 โดยผู้เล่นชื่อดังจากประเทศอื่นๆ ที่ผ่านเข้ารอบจากการแข่งขันในรอบคัดเลือกของฤดูกาล ทีมชาติ 2022 ที่ผ่านมา

การแข่งขันชิงแชมป์โลกหญิงครั้งที่ 19 จะจัดขึ้นที่ เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ การแข่งขันจะเล่นในสามเมืองดัตช์ และสามเมืองในโปแลนด์ระหว่างวันที่ 23 กันยายนถึง 15 ตุลาคม

ทั้ง 16 ทีมที่เข้าแข่งขันใน VNL เมื่อต้นปีนี้จะเล่นเพื่อชิงแชมป์โลกได้แก่ เบลเยียม, บราซิล, บัลแกเรีย, แคนาดา, จีน, สาธารณรัฐโดมินิกัน, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลี, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, เซอร์เบีย, ไทย, ตุรกี และสหรัฐอเมริกา การเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ซึ่งจะมีประเทศจากทั้งห้าทวีป ได้แก่ อาร์เจนตินา แคเมอรูน โคลอมเบีย โครเอเชีย สาธารณรัฐเช็ก คาซัคสถาน เคนยา และเปอร์โตริโก

วอลเลย์หญิงโลก

ผู้ครองแชมป์เซอร์เบียจะพยายามปกป้องตำแหน่งที่พวกเขาชนะในปี 2018 ในขณะที่สหรัฐอเมริกาจะมองหาชัยชนะอีกครั้งในปี 2014 และรวมตำแหน่งโอลิมปิกและโลกของพวกเขาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แชมป์โลกในอดีตคนอื่นๆ ที่จะเข้าร่วมในปีนี้ ได้แก่ ญี่ปุ่น (1962, 1967, 1974), จีน (1982, 1986) และแชมป์ VNL อิตาลี (2002)

สิบวันแรกของกิจกรรมจะเป็นช่วงแรกของการแข่งขัน ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 24 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็นสี่กลุ่ม ซึ่งจัดที่ อาร์เน็ม, กดานสค์ และ ลอดซ์ หลังจากที่แต่ละทีมเสร็จสิ้นตารางการแข่งขันห้าแมตช์แล้ว สี่ทีมที่มีอันดับดีที่สุดในแต่ละกลุ่มจะก้าวไปข้างหน้าสู่ช่วงที่สอง

วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกหญิง จะเริ่มเล่นทั้งหมดหกวันในรอบแรกโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4-9 ตุลาคมในรอตเตอร์ดัม และลอดซ์ และช่วงที่สองจะมีทีมที่เหลืออยู่ 16 ทีมจากสองกลุ่ม แต่ละทีมจะลงเล่นเพียงสี่แมตช์ กับทีมที่พวกเขาไม่ได้เผชิญหน้าในช่วงแรก และอีกสี่ทีมที่เก่งที่สุดในแต่ละกลุ่มจะเดินหน้าต่อไป

หลังจากผ่านรอบ 16 ทีมแล้ว การแข่งขันจะดำเนินต่อไปในรูปแบบการคัดออกครั้งเดียว โดยรอบก่อนรองชนะเลิศจะจัดขึ้นที่ Apeldoorn และ Gliwice ในวันที่ 11 ตุลาคม รอบรองชนะเลิศจะอยู่ในเมืองเดียวกันในวันที่ 12 และ 13 ตุลาคม และการแข่งขันเหรียญจะอยู่ใน Apeldoorn เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา