สมาคมวอลเลย์แห่งประเทศไทยพร้อมจัดอาเซียน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 2

อาเซียนกรังด์ปรีซ์2

 ณ ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า มีงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการจัดงาน การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรายการ วัน อาเซียน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 2 ปี 2022

มีงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรายการ อาเซียน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 2 โดยนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้แถลงว่า การแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 กันยายน 2565 โดยจะใช้จังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน และจะใช้ ยิมเนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นสนามที่ใช้ทำการแข่งขัน

โดยหวังว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จโดยปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งจากตัวนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ และบรรดาผู้ที่เข้ามารับชมการแข่งขัน และหวังว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะสามารถสร้างความประทับใจเหล่านักกีฬาและแฟนวอลเลย์บอลทุกท่าน เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย

จากประสบการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมาเคยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้วหลายรายการ ทำให้มั่นใจได้ว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นไปตามมาตรฐานที่ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ กำหนด  และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันที่มีความสามารถ รวมไปถึงในเรื่องของสนามการแข่งขัน และที่พัก พร้อมระบบการขนส่งที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน เพื่อให้การจัดการแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัยของ

การแข่งขัน อาเซียน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 2 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขันจาก กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ โดยก่อนหน้านี้ก็ได้รับการสนับสนุนการจัด การแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติ มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งหวังที่จะทำให้กีฬาวอลเลย์บอลพัฒนามากขึ้นในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นระดับภูมิภาคเอเชีย ระดับนานาชาติ หรือระดับโลก เพื่อให้ประเทศไทยกลายเป็นผู้นำด้านกีฬาวอลเลย์บอล

นอกจากนี้ทางกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้ทำการส่งเสริมการจัดการแข่งขันขึ้นมาไม่ใช่แค่เพียงต้องการพัฒนานักกีฬาของเรายัง แต่ยังต้องการพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องให้มีขีดความสามารถให้อยู่ในระดับสากลอีกด้วย อีกทั้งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้สถานประกอบการและผู้ค้าในพื้นที่ใกล้เคียงกับสถานที่ที่ทำการจัดการแข่งขันอีกด้วย

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา