เยอรมนีกวาดบัลแกเรียและทิ้งอันดับท้ายตาราง

เยอรมนีชาย

เยอรมนีชนะบัลแกเรียทิ้งอันดับท้ายตาราง วอลเลย์บอลชายชาวเยอรมนี เลื่อนอันดับจาก 16 เป็น 12 ด้วยชัยชนะครั้งที่สองในการแข่งขันรายการ VNL 2023

เยอรมนีชนะบัลแกเรียทิ้งอันดับท้ายตาราง เป็นชัยชนะครั้งที่สองของ เยอรมนี ใน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2023 ทำให้ทีมมีสี่แต้มในขณะที่ทีมจากยุโรปเลื่อนจากอันดับ 16 เป็น 12 หลังจากประสบความสำเร็จใรการคว้าชัยชนะในวันพุธที่เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา

เยอรมัน เผชิญหน้ากับบัลแกเรีย ซึ่งเป็นทีมเดียวนอกเหนือจากพวกเขาที่เข้าสู่วันที่สองของสัปดาห์ที่สามของรอบคัดเลือกเบื้องต้นด้วยการชนะเพียงครั้งเดียว และเอาชนะไป 3-0 (25-22, 25-18, 25-22) 

ผลการแข่งขันทำให้เยอรมันแซงหน้าบัลแกเรีย แคนาดา คิวบา และจีน ซึ่งตอนนี้อยู่ในอันดับที่ 12 ด้วยชัยชนะสองครั้งและเจ็ดคะแนน ตอนนี้บัลแกเรียครองอันดับท้ายตารางด้วยการชนะหนึ่งนัด (หกแต้ม) และกำลังตกชั้น

“มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุด เราทำงานกันอย่างหนักเพื่อสิ่งนี้” โยฮันเนส ทิลล์ ตำแหน่งมือเซตมือหนึ่งของทีมกล่าว “เราโชคร้ายมากในช่วงสองสัปดาห์แรก รู้สึกเหมือนเราไม่สามารถจบฉากได้และวันนี้เราก็ทำสำเร็จ รอบชิงชนะเลิศอยู่ไกลเกินเอื้อมสำหรับเรา ดังนั้นเราไม่มีอะไรจะเสีย เราแค่พยายามใช้การแข่งขันเหล่านี้เพื่อพัฒนาทีมให้ดีขึ้น และวันนี้เราก็สามารถทำได้”

โมริตซ์ ไรเชิร์ตทำแต้มสูงสุดให้กับทีมจากผู้เล่นทั้งหมด ออกจากสนามด้วยคะแนน 14 คะแนน จากการสังหาร 12 ครั้งและเอซ 2 ครั้ง ฝั่งตรงข้ามกับ Linus Weber ทำคะแนนให้เยอรมันได้ถึงเลขสองหลัก โดยทำไป 12 คะแนน โดยสังหารได้ 11 ครั้ง และบล็อคได้ 1 ครั้ง ทำให้เยอรมนีเอาชนะบัลแกเรียและทิ้งอันดับท้ายตาราง

ทางฝั่ง บัลแกเรีย Martin Atanasov นักหวดนอก, Asparuh Asparuhov และ Denis Karyagin เป็นผู้ทำคะแนนหลัก โดยมี 11, 9 และ 9 คะแนนตามลำดับ

จำนวนข้อผิดพลาดที่สูงขึ้นโดยชาวบัลแกเรีย (25 ต่อ 14) คือความแตกต่างหลักในการแข่งขัน เนื่องจากมีความสมดุลที่ดีในการให้คะแนนการสังหาร โดยชาวเยอรมันได้เอซมากขึ้น (สี่ต่อหนึ่ง) ชาวบัลแกเรียลงทะเบียนการสังหารมากขึ้น (44 ถึง 43) และทั้งสองทีมเสมอกันในบล็อก (สาม)

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา
เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง :: นักตบสาวไทย แพ้ตุรกี 3 เซตรวด