ศึกวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพที่โครเอเชียและเกาหลี

ชาเลนเจอร์

ศึกวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพที่โครเอเชียและเกาหลี ไม่นานหลังจากวอลเลย์บอลเนชั่นลีกปี 2022 เสร็จสิ้น การดำเนินการแข่งขันระดับนานาชาติก็กำลังจะเริ่มขึ้นใน ศึกวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพ

ไม่นานหลังจาก วอลเลย์บอลเนชั่นลีกปี 2022 เสร็จสิ้น ก็จะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติที่น่าตื่นเต้นมากขึ้นในรายการ วอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพ ที่เตรียมจะเริ่มต้นในโครเอเชียสำหรับผู้หญิง และเกาหลีสำหรับผู้ชาย การแข่งขันจะมีขึ้นตลอดสี่วันโดยเริ่มแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคมถึง 31 กรกฎาคม 

วอลเลย์บอลชาย ชาเลนเจอร์ คัพ จะจัดขึ้นที่ Jamsil Student Gymnasium ในกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ โดยจะเริ่มเวลา 15:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (06:30 GMT) ในวันพฤหัสบดี โดยมีรอบก่อนรองชนะเลิศระหว่างคิวบาและชิลี ซึ่งเป็นการปะทะกันแบบอเมริกันทั้งหมด ระหว่างตัวแทนอันดับสูงสุดของ NORCECA และ CSV ซึ่งทั้งสองยังไม่ได้เข้าร่วมใน VNL 

รอบก่อนรองชนะเลิศจะเริ่มพฤหัสบดีที่กรุงโซลโดยจะเริ่มเวลา 19:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (10:00 GMT) และเป็นการแข่งขันของวอลเลย์บอลหน้าใหม่ชาวออสเตรเลียและเจ้าภาพเกาหลี Volleyroos เป็นทีม Challenger ที่มีอันดับต่ำที่สุดในอันดับ VNL 2022 ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะต้องต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งในทัวร์นาเมนต์กับอีกเจ็ดทีมที่มุ่งหมายจะเข้ามาแทนที่ ชาวเกาหลีเคยเล่นใน VNL มาก่อนด้วย

โปรแกรมวันศุกร์ในกรุงโซลจะเปิดขึ้นพร้อมกับรอบก่อนรองชนะเลิศที่สาม ตุรกี และ Qatar จะเริ่มแข่งขันเวลา 12:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (03:00 GMT) ทีมตุรกีเป็นทีมแรกที่จองตำแหน่งในการแข่งขันวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพ 2022 โดยชนะการแข่งขันซีอีวี European Golden League เมื่อปีที่แล้ว ในทางกลับกัน กาตาร์จะเป็นตัวแทนของ AVC ในฐานะทีมที่ไม่ใช่ VNL ที่มีอันดับสูงสุด ซึ่งแตกต่างจาก ตุรกี ที่จบอันดับที่สี่

รอบรองชนะเลิศคนสุดท้ายจะมาจากการดวลระหว่างตูนิเซียและสาธารณรัฐเช็ก ตัวแทนของ CAVB และผู้ชนะของ European Golden League ในปีนี้จะเผชิญหน้ากันในเวลา 15:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (06:30 GMT) ในวันศุกร์ ในขณะที่ตูนิเซียเป็นผู้มาใหม่ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพ แต่ชาวเช็กเล่นในรุ่นแรกในปี 2018 และเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

ในวันเสาร์ ผู้ชนะของการแข่งขันระหว่างเกาหลี กับ ออสเตรเลีย รอบก่อนรองชนะเลิศ จะจับผู้ชนะเลิศของแมตช์ระหว่าง ตุรกี และกาตาร์ รอบรองชนะเลิศอื่น ๆ จะกำหนดผู้ชนะระหว่างคิวบากับชิลีและตูนิเซียกับสาธารณรัฐเช็ก

ชาเลนเจอร์2

วอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพ ผู้หญิง เบลเยียมและสาธารณรัฐเช็กจะเปิดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชาเลนเจอร์ คัพ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์กีฬา Visnjik ในเมือง ซาดาร์ ชายฝั่งของโครเอเชีย รอบก่อนรองชนะเลิศครั้งแรกระหว่างทั้งสองฝ่ายในยุโรปจะเริ่มในเวลา 17:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (15:00 GMT) ในวันพฤหัสบดี 

เจ้าภาพการแข่งขัน โครเอเชีย จะเปิดประเดิมสนามของพวกเขาในวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (18:00 GMT) โดยมีการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศกับคาซัคสถาน มันจะเป็นครั้งที่สองที่ชาวโครเอเชียมีส่วนร่วมในการแข่งขัน วอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพ ย้อนกลับไปในปี 2019 พวกเขาจบที่สี่ คาซัคสถานซึ่งมาถึง ซาดาร์ ในฐานะตัวแทนของ AVC 

โคลอมเบียจะพบกับฝรั่งเศสในรอบก่อนรองชนะเลิศของวันศุกร์ เวลา 17:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (15:00 GMT) โดยตัวแทนจากอเมริกาใต้จะกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพเป็นครั้งที่ 2

หลังจากการถอนตัวออกจากการแข่งขัน แคเมอรูนถอดถอนสิทธิ์ในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศกับเปอร์โตริโก เปอร์โตริโกคว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขันวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพครั้งก่อนและครั้งเดียวของพวกเขาในปี 2018 และจะเล่นในรอบรองชนะเลิศในวันเสาร์

รอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ ผู้ชนะระหว่างโครเอเชีย กับ คาซัคสถาน จะพบกับ เปอร์โตริโก และผู้ชนะระหว่าง เบลเยียม กับ สาธารณรัฐเช็ก จะพบกับผู้ชนะระหว่าง โคลอมเบีย กับ ฝรั่งเศส

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา