ฮัมบูร์ก จุดหมายต่อไปของ Beach Pro Tour

เจ้าภาพฮัมบูกร์

ฮัมบูร์ก จุดหมายต่อไปของ Beach Pro Tour เมืองในเยอรมนีจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Elite16 ครั้งที่ 5 ของฤดูกาล หลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์ใน กสตาด เอสพินโญ และอากาดีร์ สนามวอลเลย์บอลชายหาดระดับนานาชาติจะหยุดพักสองสัปดาห์ก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์บีชโปรทัวร์ Elite16 ครั้งต่อไปที่ เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

เมือง ฮัมบูร์ก ตั้งอยู่ในภาคเหนือของ เยอรมนี จะต้อนรับการแข่งขัน Elite16 ครั้งที่ 5 ฤดูกาลแรกของ Beach Pro Tour ตั้งแต่วันที่ 10-14 สิงหาคม ต่อจากรายการระดับชั้นนำอื่นๆ ในเม็กซิโก สาธารณรัฐเช็ก เจอร์มาลา ลัตเวีย และสวิตเซอร์แลนด์

งานดังกล่าวจะเป็นการกลับมาของวอลเลย์บอลชายหาดนานาชาติที่ ฮัมบูร์ก เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 เมื่อเมืองแห่งนี้ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์โลก FIVB ซึ่งดึงดูดผู้คนจำนวนมากมาที่สนามกีฬา Rothenbaumหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับวอลเลย์บอลชายหาดทั่วโลก สนามกีฬา Rothenbaum จะเป็นเวทีของการแข่งขันวอลเลย์บอลในห้าวัน ซึ่งมีเงินรางวัลรวม 300,000 เหรียญสหรัฐ

ทัวร์นาเมนต์ใน ฮัมบูร์ก จะเริ่มต้นด้วยการคัดเลือกในวันพุธ ซึ่งจะมีทีม 16 ทีมในแต่ละเพศ ร่วมแข่งขันกันเพื่อชิง 4 อันดับสุดท้ายในการจับฉลาก เพื่อเริ่มเล่นในวันพฤหัสบดีและดำเนินต่อไปในวันศุกร์ โดยรอบก่อนรองชนะเลิศและรอบรองชนะเลิศจะมีขึ้นในวันเสาร์ วันสุดท้ายของการแข่งขัน วันอาทิตย์ จะสงวนไว้สำหรับการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์

เจ้าภาพฮัมบูกร์2

แม้ว่าตารางการแข่งขันการจับฉลากจะเสร็จสิ้นหลังจากรอบคัด แต่ทางผู้จัดการแข่งขันก็จะมีแมตช์ที่น่าตื่นเต้นบางรายการที่จัดขึ้นสำหรับวันแรกของการแข่งขันเพื่อสร้างความสนุกให้กับผู้ที่เข้าไปรับชม โดยจะมีแชมป์โลกอย่าง Eduarda ‘Duda’ Lisboa และ Ana Patricia Ramos จากบราซิล  ปะทะกับนักกีฬาโอลิมปิกชาวดัตช์ Raisa Schoon และ Katja Stam ซึ่งปัจจุบันเป็นอันดับสองในการจัดอันดับ FIVB World ในการแข่งขันนัดแรกของรายการ

ถัดจากการแข่งแข่งคู่แรกเสร็จจะเป็นการแข่งขันระหว่าง Sarah Pavan และ Melissa Humana-Paredes ชาวแคนาดาซึ่งได้รับตำแหน่งระดับโลกในปี 2019 ที่ Rothenbaum จะเข้าร่วมในการดวลกับ Brandie Wilkerson และ Sophie Bukovec ผู้ซึ่งเพิ่งคว้าเหรียญเงินในการแข่งขัน World Championships ที่กรุงโรมในปีนี้

ดูโอ้ชาวดัตช์อีกคู่ที่เตรียมเปิดเกมนัดแรกที่น่าจดจำในฮัมบูร์กประกอบด้วย Christiaan Varenhorst และ Steven van de Velde ทั้งคู่ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลเหรียญทองแดงใน Gstaad จะเล่นกับชาวบราซิล Andre Loyola และ George Wanderley ซึ่งปัจจุบันอยู่ในอันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับโลกและได้อันดับสามในการแข่งขัน World Championships ที่กรุงโรมในเดือนมิถุนายน เพื่อที่แฟนๆวอลเลย์บอลจะได้เพลิดเพลินไปกับโอกาสในการสนับสนุนทีมเหย้าของพวกเขาใน Beach Pro Tour