นับถอยหลัง 30 วัน สู่ ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลชาย2

FIVB Volleyball Men’s World Championship การแข่งขันอันทรงเกียรติที่สุดของวอลเลย์บอล จะกลับมาดำเนินการในไม่ช้า อยู่ห่างออกไปเพียง 30 วัน การแข่งขันครั้งที่ 20 จะมีตัวดังหลายคนของ Volleyball Nations League 2022 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อเร็วๆ นี้ มาร่วมในการแข่งขัน

การแข่งขันวอลเลย์อันทรงเกียรติที่สุดของวอลเลย์บอล FIVB Volleyball Men’s World Championship 2022 อยู่ห่างออกไปเพียง 30 วัน การแข่งขันครั้งที่ 20 จะมีตัวเอกหลายคนของ Volleyball Nations League 2022 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อเร็วๆ นี้ นอกเหนือจากผู้เล่นจากประเทศอื่น ๆ ที่จะลงสนามในโปแลนด์และสโลวีเนียเพื่อการกระทำที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

การแข่งขันวอลเลย์บอลได้เปิดตัวขึ้นในปี 2492 เป็นการแข่งขันที่เก่าแก่ที่สุดในปฏิทินสากลแลัจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคมถึง 11 กันยายน จะเป็นครั้งที่สองที่เป็นเจ้าภาพโดยสองประเทศหลังจากอิตาลีและบัลแกเรียร่วมกันจัดรุ่นก่อนหน้าในปี 2561

สมาพันธ์วอลเลย์บอลทั้งห้าทวีปจะเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเกียรติยศของวอลเลย์บอลชายในครั้งนี้ โดยเริ่มต้นในวันที่ 26 สิงหาคม ยกเว้นออสเตรเลียเท่านั้น 15 ทีมจาก 16 ทีมที่เข้าแข่งขันใน VNL จะเข้าร่วมในโปแลนด์-สโลวีเนีย 2022 ซึ่งรวมถึงห้าทีมที่ชนะก่อนหน้านี้ได้แก่ แชมป์โลก – บราซิล (สามครั้ง), เยอรมนี (หนึ่งครั้ง), อิตาลี (สามครั้ง), สหรัฐอเมริกา (หนึ่งครั้ง) และโปแลนด์ (สามครั้ง) ทีมอื่นที่น่าจับตามองในการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ อาร์เจนตินา, บัลแกเรีย, แคนาดา, จีน, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เนเธอร์แลนด์, เซอร์เบีย, สโลวีเนียและแชมป์โอลิมปิกฝรั่งเศส พวกเขาจะเข้าร่วมโดยอีกเก้าทีมที่ไม่ได้เข้าร่วมใน VNL ในปีนี้ ได้แก่ แคเมอรูน คิวบา อียิปต์ เม็กซิโก เปอร์โตริโก กาตาร์ ตูนิเซีย ตุรกี และยูเครน

วอลเลย์บอลชาย

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โดยโลกชายจะแบ่งออกเป็นหกกลุ่มแบบวนรอบสี่กลุ่ม โดยทีมที่สระสองสระจะเล่นในคาโตวีตเซ ประเทศโปแลนด์ และอีกสี่สระในจะเล่นในลูบลิยานา เมืองหลวงของสโลวีเนีย และสี่ทีมที่ดีที่สุดในหกทีมอันดับสามจะผ่านเข้ารอบสำหรับรอบน็อคเอาท์ของการแข่งขันชิงแชมป์โลก เริ่มด้วยรอบ 16 ทีมสุดท้าย

ลูบลิยานาจะต้อนรับการแข่งขันสี่นัดในรอบ 16 ทีมสุดท้ายและรอบก่อนรองชนะเลิศอีกสองรายการ เช่นเดียวกับเมือง กลิวิซ ของโปแลนด์ สี่ทีมสุดท้ายที่ที่เข้ารอบจะพบกันที่ คาโตไวซ์ สำหรับรอบรองชนะเลิศในวันที่ 10 กันยายนและการประลองเหรียญในวันที่ 11 กันยายน การแข่งขันชิงแชมป์โลกชาย จะมีอะไรมากมายรออยู่ ซึ่งรวมถึงวอลเลย์บอลระดับนานาชาติ แฟนๆ ที่คลั่งไคล้ และเมืองเจ้าภาพที่เต็มไปด้วยพลัง

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา