การแข่งขัน FIVB Beach Volleyball U19 World Championship 2022
20.09.22.2

การแข่งขัน FIVB Beach Volleyball U19 World Championship 2022 ที่ประเทศตรุกี จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยทั้ง 2 ประเภท โดยประเภททีมที่คว้าแชมป์ได้แก่ ประเภทหญิงเป็นทีมชาติ ยูเครน และประเภทชายได้แก่ทีมชาติ ฝรั่งเศส

ผลการแข่งขัน FIVB Beach Volleyball U19 World Championship 2022 Yeva Serdiuk และ Daria Romaniuk คว้าชัยชนะในการแข่งขันของผู้หญิง ณ ชายหาดดิกิลิ จ.อิซมีร์ ประเทศตุรกี โดยชนะได้แบบไร้พ่ายไม่แพ้ทีมใดเลน สำหรับนักตบคู่หูชาวยูเครนอายุ 18 ปี มันเป็นเหรียญรางวัลระดับนานาชาติที่ 2 ต่อจากเหรียญเงินชิงแชมป์ยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี 2021 ของพวกเขา จนกระทั่งปีที่แล้ว เมื่อ Anhelina Khmil และ Tetiana Lazarenko คว้าเหรียญทองแดงในประเทศไทย

Myriah Massey และ Ashley Pater จากสหรัฐอเมริกาคว้าเหรียญเงินใน Dikili ซึ่งเป็นเหรียญที่ห้าของประเทศของพวกเขาในประวัติศาสตร์ 20 ปีของการแข่งขัน นอกจากนี้ยังเป็นเวทีระดับนานาชาติครั้งแรกสำหรับ Massey อายุ 16 ปีหรือ Pater อายุ 17 ปี

Emma Glagau และ Ruby Sorra ชาวแคนาดาวัย 17 ปี ขึ้นโพเดียมเสร็จ เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีเป็นเหรียญรางวัลระดับนานาชาติที่สองของทั้งคู่ ต่อจากเงิน NORCECA Continental Tour ของพวกเขาที่ Varadero เมื่อเดือนพฤษภาคมของปีนี้ นอกจากนี้ยังเป็นโพเดี้ยมที่สองของแคนาดาในการแข่งขัน รองจาก Megan McNamara และเหรียญทองแดงปี 2014 ของ Nicole McNamara

ในส่วนของประเภททีมชาย Fokerots & Auzins คว้าชัยรอบชิงชนะเลิศที่ลัตเวียเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์โลก U19 Fellow Latvians Bulgacs & Teteris และ Canet & Rotar ของฝรั่งเศสพิคว้าเหรีญทองและเหรียญทองแดงมาได้สำเร็จ

Kristians Fokerots และ Gustavs Auzins เป็นแชมป์โลก U19 คนใหม่ ทั้งสองคนอายุได้เพียง 17 ปีเท่านั้น แต่ชนะการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชายรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบชิงชนะเลิศของชายชาวลัตเวียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2022 ที่เมืองดิกิลี ประเทศตุรกี 

เหรียญเงินตกเป็นของ Latvians Olivers Bulgacs และ Davis Teteris วัย 18 ปี ซึ่งทำผลงานได้ดีตั้งแต่รอบคัดเลือกรอบแรกไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศที่ Dikili แต่ก็น่าเสียดายที่ไปไม่ถึงฝั่งจบโดยการคว้าเหรียญเงินมาครอง และเป็นรางวัลแรกในระดับนานาชาติของพวกเขา

ป้องกันแชมป์ปี 2021 Canet & Rotar แห่งฝรั่งเศส คว้าเหรียญทองแดง ซึ่งเป็นเหรียญรางวัลโลก U19 ครั้งที่สองของประเทศของพวกเขา หลังจากเหรียญทองที่คู่เดียวกันคว้าไปเมื่อปีที่แล้วที่ประเทศไทย เมื่อต้นปีนี้ Canet และ Rotar ยังคว้าเหรียญเงิน U20 European Championship ที่เมือง Izmir ใกล้ๆ และได้เงิน Montpellier Futures จากการแข่งขัน Volleyball World Beach Pro Tour

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา