วอลเลย์บอลชายหาดไทยยู 19 ลุยศึกชิงแชมป์โลก ที่ตุรกี
ทัพชาดหาดไทย

ทัพวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ในคืนวันที่ 12 กันยายน 2565 เวลา 23.00 น. เพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศตุรกี 

การแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2022 ที่ การแข่งขันถูกจัดขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมชาติไทย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ทั้งประเภททีมชาย และประเภททีมหญิง ซึ่งทีมที่ชนะจากทวีปเอเชีย จำนวน 5 ทีม จะได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์โลก ณ ประเทศตุรกี

โดยทีม วอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีสามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งสองประเภท ทีมชายที่คว้าแชมป์ ได้แก่ ภูธเนตร คำเต้า และสายพิรุฬ รวยรุ่ง ส่วนประเภททีมหญิงได้แก่ สลิลดา มุงคล และสมิตตรา ศรีมะโรงนาม

ทัพวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย จะเดินทางไปที่เมืองชายฝั่งดิกิลิ ของประเทศประเทศตุรกี ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีชิงแชมป์โลก คาดว่าจะถึงเมืองอิซมีร์ วันที่ 13 กันยายน เวลาประมาณ 08.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยการแข่งขันจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2565 ณ ชายหาดดิกิลิ จ.อิซมีร์ ประเทศตุรกี

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา