Ludwig และ Lippmann ร่วมมือกันในศึก Paris 2024

Ludwig

Ludwig และ Lippmann ร่วมมือกันในศึก Paris 2024 ผู้เล่นหญิงชายหาดที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของเยอรมนี Ludwig ยินดีต้อนรับผู้เล่นในร่มที่ดีที่สุดของประเทศอย่าง Lippmann สู่ผืนทราย

อดีตแชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิก ลอร่า ลุดวิก จะกลับไปเล่นกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดอีกครั้งหลังจากให้กำเนิดลูกคนที่สองของเธอ คู่หูคนใหม่ของเธอจะเป็นดาราในร่มชาวเยอรมันและเพิ่งเปลี่ยนใจเลื่อมใสในชายหาดอย่าง Louisa Lippmann ทีมงานได้รับฉายาว่า LLLL Project แล้ว และผู้เล่นทั้งสองจะไล่ตามความฝันในโอลิมปิกด้วยกันในศึกการแข่งขันที่กรุงปารีส 2024

Ludwig วัย 36 ปีเป็นผู้เล่นที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดของยุโรปในประวัติศาสตร์วอลเลย์บอลชายหาดหญิง เธอเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสี่ครั้งล่าสุดและหวังว่าจะเป็นครั้งที่ห้าในขณะที่เธอร่วมมือกับ Lippmann สำหรับรอบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งใหม่

Ludwig และอดีตคู่หูของเธอ Kira Walkenhorst เป็นทีมยุโรปทีมแรกที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกด้วยทองคำ Rio 2016 ของพวกเขา พวกเขายังเป็นทีมยุโรปทีมแรกที่ชนะการแข่งขัน FIVB Beach Volleyball World Tour ซีซั่น 2016 และทีมยุโรปทีมแรกที่คว้าแชมป์ FIVB Beach Volleyball World Championship ในปี 2017 Ludwig ยังชนะ World Tour Finals สามครั้งสองครั้งกับ Walkenhorst และอีกครั้งด้วย Margareta Kozuch คู่หูคนล่าสุดของเธอ ดาราในร่มชาวเยอรมันอีกคนหนึ่ง ซึ่งแปลงร่างเป็นชายหาดเพื่อทำตามความฝันโอลิมปิกของเธอ และไปถึงโตเกียว 2020 พร้อมกับ Ludwig ความสำเร็จอื่น ๆ ของคู่หูที่โดดเด่นมากมายรวมถึงตำแหน่งแชมป์ยุโรปมากถึงสี่ตำแหน่ง

Lippmann

ก่อนประกาศอำลาทีมชาติเยอรมันในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมปีนี้ ลิปป์มันน์ ได้ติดทีมชาติเยอรมันไป 162 นัด เธอคว้าเงินรางวัล CEV European League สองเหรียญและรางวัล Best Opposite ในการแข่งขันระดับทวีปในปี 2014 เธอยังเป็นผู้ทำประตูที่ดีที่สุดและตั้งชื่อดรีมทีมตรงข้ามกับ CEV European Olympic Qualification ในปี 2020

เมื่อเยอรมนีได้พ่ายแพ้ให้กับโตเกียวในการแข่งขันนัดตัดสิน ลิปป์มันน์ไม่เคยไปโอลิมปิกเลย แต่เคยเล่นวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2 ครั้งในปี 2014 และ 2018 นอกจากนี้ เธอยังเล่นที่บากู 2015 European Games ท่ามกลางการแข่งขันระดับนานาชาติที่สำคัญอื่นๆ อีกมาก เช่น Volleyball Nations League, FIVB Volleyball World Grand Prix ​​และ CEV European Championship เธอได้รับรางวัลนักวอลเลย์บอลแห่งปีของเยอรมนีถึง 5 สมัย ตั้งแต่ปี 2017 ถึงปี 2021

ในวอลเลย์บอลของสโมสร ฝ่ายตรงข้ามที่โดดเด่นได้รับตำแหน่งและเหรียญรางวัลมากมายในถ้วยทวีปของยุโรปและการแข่งขันระดับชาติของเยอรมนี จีน และรัสเซีย ล่าสุด ก่อนประกาศเปลี่ยนมาเล่นวอลเลย์บอลชายหาด ลิปป์มันน์วัย 27 ปีและเพื่อนร่วมทีมซาวิโน เดล เบเน่ สกันดิกชีของเธอจบในสี่อันดับแรกของอันดับ Lega Pallavolo A1 ของอิตาลี

ก่อนที่จะแชร์ข่าวบนโซเชียลมีเดีย Ludwig และ Lippmann ได้เปิดเผยความร่วมมือครั้งใหม่ทางโทรทัศน์ระดับประเทศเมื่อพวกเขาแสดงใน Aktuelles Sportstudio ของ ZDF 

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา

Egonu เป็นผู้ทำแต้มที่ดีที่สุดในรอบชิงชนะเลิศด้วยคะแนนรวม 83 แต้มจากสามแมตช์ที่เล่น โดย 30 แต้มที่อันดับสูงสุดของการจัดอันดับ เธอรวม 72 เดือย หกบล็อก และเอซห้าอัน เธอเป็นผู้ทำคะแนนนำ ในแต่ละเกมของอิตาลีในรอบชิงชนะเลิศที่อังการา 36 แต้มช่วยให้เอาชนะจีนในรอบก่อนรองชนะเลิศ 26 แต้มสู่ชัยชนะเหนือ Türkiye และ 21 แต้มสู่ชัยชนะเหนือบราซิลในรอบชิงชนะเลิศ โดยมีอัตราความสำเร็จ 47.06%


“ฉันมีความสุขและภูมิใจในตัวเรามากเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ชนะ VNL ตอนนี้เราก็สามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้ อย่างที่ฉันพูดเสมอว่าฉันสามารถได้รับรางวัลผู้เล่น แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือฉันมีความสุขที่ได้ทำงาน ร่วมกันเป็นทีม ฉันภูมิใจที่ได้รับเลือกให้สวมเสื้อที่เท่าเทียมกันและเป็นตัวแทนของสิ่งที่สำคัญนี้ฉันหวังว่าเราจะสามารถดำเนินการต่อได้ … ”
Paola Egonu ตรงข้ามอิตาลี ผู้ชนะเลิศเหรียญทอง VNL 2022 และ MVP