ชัชชุอร โมกศรี

ชัชชุอร-โมกศรี3

ประวัติ ชัชชุอร โมกศรี เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542 เล่นตำแหน่ง ตัวตบหัวเสา สังกัดอยู่ที่สโมสร ซาริเยร์ เบลิเยดิซี่ ประเทศตุรกี ปัจจุบันเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ชัชชุอร โมกศรี หรือ บุ๋มบิ๋ม ปัจจุบันอายุ 23 ปี ส่วนสูง 180 เซนติเมตร เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มเข้ารับการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส บุ๋มบิ๋ม เริ่มให้ความสนใจ และฉายแววแสดงความสามารถพิเศษทางด้านกีฬาวอลเลย์บอลตามโครงการส่งเสริมความสามารถพิเศษทางด้านกีฬา ของกองการศึกษา เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี

จากนั้นก็ได้เริ่มเป็นตัวแทนของโรงเรียนในการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลในระดับท้องถิ่น และในวัยเพียง 14 ปี ชัชชุอร โมกศรี ได้โชว์ความสามารถที่โดดเด่น และพัฒนาฝีมือ ความสามารถของเธอ จนไปเข้าตาผู้ฝึกสอนสโมสรวอลเลย์บอลอยุธยา เอ.ที.ซี.ซี. และได้ดึงเธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมลงแข่งขันลีกอาชีพทั่วประเทศ

ในปี 2561 บุ๋มบิ๋ม ก็ได้ไต่ระดับของตัวเธอขึ้นมาจนเธอกลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าจับตามอง และได้ถูกสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ดึงตัวเข้าเสริมทัพและได้ร่วมเล่นกับรุ่นพี่ทีมชาติเก๋าประสบการณ์อย่าง ปลื้มจิตร ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ ก่อนที่จะพาทีมคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 และ 2018 ไปครอบครองได้สำเร็จ

ในฤดูกาล 2018-19 บุ๋มบิ๋ม ได้มีโอกาสออกไปหาประสบการณ์ในต่างแดดครั้งแรกในอาชีพของเธอ คือการไปเล่นที่ญี่ปุ่นกับ ทีม พีเอฟยู บลูแคตส์ ถึงแม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ เพราะไม่ได้รับการต่อสัญญา แต่ผลงานส่วนตัวในที่เธออยู่ที่ญี่ปุ่นก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมโดยเธอสามารถทำแต้มรวมได้ถึง 251 คะแนน ก่อนที่จะย้ายกลับมาเป็นกำลังหลักให้กับสโมสร นครราชสีมา เดอะมอลล์ เพื่อลุยศึกวอลเลย์บอลหญิงไทยแลนด์ลีก

ในนามของทีมชาติ ชัชชุอร โมกศรี มีโอกาสติดชุดลุยซีเกมส์ 2017 และได้เหรียญทอง ในรายการนั้น  วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ได้รับเหรียญเงิน  เอเชียนเกมส์ 2018 ได้รับ เหรียญเงิน  วอลเลย์บอลหญิงเอเชียนคัพ 2018 ได้รับเหรียญทองแดง  และล่าสุด ในรายการซีเกมส์ 2022 ก็สามารถคว้าเหรียญทอง มาได้สำเร็จ ซึ่งทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยถือเป็นตัวเต็งสำหรับการแข่งขันในรายการนี้

สิ่งสุดท้ายที่สามารถการันตีความสามารถในด้านกีฬาวอลเลย์บอลของ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี ได้คือการได้รับสัญญาอาชีพจากสโมสร  ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงในลีกประเทศตุรกี  โดยมีเพื่อนร่วมทีมชาติอย่าง อัจฉราพร คงยศ มือตบหัวเสาที่สังกัดอยู่ก่อนแล้ว และนี่คือ ประวัติ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี สุดยอดมือตบ หัวเสาตัว ของทีม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ของเรา

ติดตาม :: ข่าววอลเลย์บอล
เพิ่มเติม :: เพจข่าวกีฬา